TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẪM MỸ BÁC SĨ NGA

Bác sĩ Trần Thị Nga: 0908 894 568

Hotline: 028 3505 8868

Menu chính

Menu chính

Điều trị xoá nhăn bằng Botox

Botulinum A là một độc tố của các vi khuẩn gây bệnh ngộ độc thức ăn có tác dụng làm tê liệt tạm thời cơ bắp. Khi được sử dụng với liều lượng rất thấp thì Butonium A có nhiều tác dụng hiệu quả: hay được nhắc đến là làm giảm, xóa nếp nhăn vùng mặt, cổ; các điều trị khác như co thắt cổ tử cung, ra nhiều mồ hôi (hyperhidrosis), bàng quang hoạt động quá mức và một số bệnh về mắt. Tiêm Botox cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu mạn tính. Gần đây, Butonium A còn được sử dụng để làm thon gọn khuôn mặt với hiệu quả bất ngờ mà khách hàng không phải chịu 1 cuộc phẫu thuật kéo dài và đau đớn.

Botox là sản phẩm thương mại đầu tiên sử dụng độc tố botulinum A, sau đó là các sản phẩm khác như Dysport, Myobloc và Xeomin… ( Là các nhãn hiệu được FDA cho phép lưu hành tại Mỹ) . Mỗi sản phẩm là một chút khác nhau, đặc biệt là khi nói đến liều lượng tác dụng , do đó, không nên sử dụng chung với nhau.

Botulinum A có tác dụng làm thư giãn cơ mặt nên làm mờ, xóa nếp nhăn và thường được sử dụng cho nếp nhăn sau:

   • Nếp nhăn chân chim vùng đuôi mắt
   • Vùng trán là nếp nhăn ngang hình thành khi nâng cao cung mày.
   • Nếp nhăn cau mày ở giữa 2 lông mày

Thể tích Botulinum A điều trị rất thấp, thông thường dưới 1ml, do vậy khách hàng hầu như không có cảm giác đau đớn quá mức, chỉ thấy vết chích nhỏ sẽ mất sau 2-3 ngày. Hiếm khi, vùng tiêm bị sưng nề hay bầm tím. Bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau trị liệu.

Hiệu quả xóa nhăn bắt đầu tác dụng từ ngày thứ 3 và đạt tối đa sau 1-2 tuần. Thời gian duy trì kéo dài từ 6-9 tháng. Lúc đó nếp nhăn xuất hiện trở lại như trước khi điều tri bằng Botulinum A. Việc ngừng sử dụng Botulinum A sẽ không làm tăng mức độ và số nếp nhăn của khách hàng.

Botulinum A có an toàn:

Botulinum A là tương đối an toàn khi được thực hiện bởi một bác sĩ có kinh nghiệm. Các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm sưng hoặc bầm tím tại chỗ tiêm, đau đầu hoặc giống như cúm triệu chứng. Các dấu hiệu này là thoáng qua, sẽ giảm dần và biến mất sau 5-10 ngày.

Tuy nhiên, nếu tiêm thuốc không chính xác, hay quá liều, khiến thuốc có thể lan tỏa ra các cơ lân cận gây ra các tác dụng không mong muốn về thẩm mỹ như:

   • Mí mắt sụp xuống (sụp mi mắc phải do thuốc)
   • Trễ mi dưới
   • Lông mày xếch lên
   • Khô mắt do tuyến lệ bị ức chế làm giảm nước mắt

Các dấu hiệu không mong muốn này không thể sửa chữa ngay lập tức được mà cần đợi thời gian 2-6 tháng mới có thể phục hồi trở lại tùy thuộc vào liều lượng Botulinum A không mong muốn gây ra.

Botulinum A trong điều trị xóa nếp nhăn có liều lượng rất thấp nên không đủ gây ngộ độc cho cơ thể.

Botulinum A không được sử dụng ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú; khách hàng có bệnh lý về thần kinh cơ.

Quy trình chích xóa nhăn

   -   Phụ tá bác sĩ sẽ thoa 1 lớp mỏng thuốc tê dạng kem vào vùng chích để hạn chế khó chịu cho khách hàng trong 10-15 phút.

   -   Bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng bơm tiêm insulin với kim cỡ rất bé để tiêm một lượng nhỏ độc tố botulinum vào da hay trong lớp cơ cần tác động. Số mũi tiêm phụ thuộc vào vùng tiêm và mức độ nhăn.

Chăm sóc sau chích xóa nhăn 
Khách hàng hoàn toàn không làm gì. Họ có thể quay lại sinh hoạt bình thường hàng ngày ngay sau khi làm thủ thuật. Không được massag lên vùng chích trong 2 ngày đầu để tránh Botulinum A lan tỏa ra xung quanh gây nên tác dụng không mong muốn. Trang điểm khuôn mặt không có ảnh hưởng đến thuốc mà còn giúp che dấu các vết chích nhỏ.

Kết quả

Tác dụng xóa nhăn bắt đầu có tác dụng sau vài ngày. Tùy thuộc vào vùng điều trị và hiệu quả tác dụng của thuốc ở mỗi khách hàng mà tác dụng xóa nhăn của Botulinum A kéo dài từ 6-9 tháng. Để duy trì hiệu lực, bạn nên theo dõi thường xuyên nhằm thực hiên việc chích duy trì khi dấu hiệu nếp nhăn xuất hiện rõ ràng trở lại.

Bài viết cũ hơn

Top