TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẪM MỸ BÁC SĨ NGA

Bác sĩ Trần Thị Nga: 0908 894 568

Menu chính

Menu chính

Phẫu thuật thu nhỏ bắp chân

Phẫu thuật thu nhỏ bắp chân là gì?

Là phương pháp cắt bỏ chọn lọc thần kinh vận động cơ bắp chân, áp dụng cho các trường hợp bắp chân to do phì đại cơ bắp chân.

thu-gon-bap-chan

Khác với kỹ thuật thu nhỏ bắp chân bằng việc cắt bỏ dây thần kinh không chọn lọc dễ làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh. Việc sử dụng thiết bị dò thần kinh giúp xác định chính xác thần kinh vận động cơ bắp chân, từ đó cho phép cắt bỏ chọn lọc thần kinh này. Kỹ thuật có ưu điểm là ít sưng nề, ít đau và nhanh hồi phục.

Cắt bỏ chọn lọc thần kinh có ưu điểm hơn kỹ thuật cắt bỏ cơ bắp chân ?

Cắt bỏ cơ bắp chân đòi hỏi phải sử dụng đường rạch ra dài 5-7 cm ở vùng nếp khoeo. Qua đường rạch này, bác sĩ mới có thể lấy bỏ được cơ bắp chân. Do phẫu thuật làm tổn thương nhiều phần mềm xung quanh, cũng như nguy cơ có thể bị chảy máu, nên sau mổ bị sưng nề, bầm tím nhiều. Thời gian hồi phục lâu kéo dài 1-2 tháng. Ngoài ra kỹ thuật này dễ bị sẹo xấu sau mổ.

Phương pháp cắt bỏ chọn lọc thần kinh vận động cơ bắp chân thực hiện như thế nào ?

Phẫu thuật thực hiện tại bệnh viện, dưới gây mê nội khí quản, thời gian phẫu thuật nhanh, 45  đến 60 phút.

Qua đường rạch ngắn khoảng 2-3 cm ngay nếp khoeo, bác sĩ sẽ xác định chọn lọc dây thân kinh chi phối cho từng cơ bắp chân. Dây thần kinh này bao gồm các nhánh vận động và cảm giác. Các nhánh thần kinh điều khiển vận động cơ bắp chân sẽ được cắt bỏ. Phương pháp này ít bị sưng nề, không bầm tím, ít đau.

Khách hàng sẽ nằm viện 1 ngày, ngay sau phẫu thuật có thể vận động đi bộ bình thường. Thông thường sau 2 tuần cơ bắp chân bắt đầu teo nhỏ, kết quả bắp chân trở nên thon gọn rõ rệt sau 2-3 tháng với chu vi bắp chân giảm 2-4 cm. Sẹo sau mổ ngắn, ở đúng vị trí nếp lằn khoeo nên mờ khó thấy.

thu-gon-bap-chan-1

Tiêm Botox thu nhỏ bắp chân

Nếu khách hàng có tâm lỹ lo sợ phẫu thuật thì biện pháp tiêm Botox có thể giúp khách hàng xóa bỏ được phiền muộn bắp chân to mà chỉ phải chịu đựng sự khó chịu ở mức độ thấp nhất có thể.

Botox là sản phẩm thương mại của Botulinum toxin là chất gây liệt thần kinh vận động tạm thời. Botox được sử dụng nhiều trong việc xóa các nếp nhăn động vùng mặt. Một hiệu quả tuyệt vời khác của botox là làm giảm thể tích cơ khi được sử dụng liên tục nhiều lần. Hiệu quả này hay được đề cập trong làm thon gọn gọn mặt không phẫu thuật và gần đây là thu nhỏ bắp chân.

Tùy vào mức độ phát triển của cơ bắp chân, bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhất định botox trực tiếp vào trong cơ qua 3-4 mũi trích.

Sau 2-3 tháng, khách sẽ thấy được kết quả với bắp chân thon gọn lại. Tuy nhiên kết quả chỉ kéo dài trong 6-9 tháng và cần tiêm nhắc lại.

chan-dai-2

Bài viết liên quan

Bài viết cũ hơn

Top