TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẪM MỸ BÁC SĨ NGA

Bác sĩ Trần Thị Nga: 0908 894 568

Hotline: 028 3505 8868

Menu chính

Menu chính

Phẫu thuật vú to ở nam giới

Vú to ở nam giới là tình trạng tuyến vú lớn hơn bình thường, được xác định khi đường kính mô vú nằm quanh núm vú lớn hơn 0,5 cm.

Ở phái nam có một số người vú đặc biệt phát triển giống như nữ giới gọi là bệnh vú nam bị nữ hóa (gynecomastia).

Phẫu thuật vú to ở nam giới

Nguyên nhân vú to ở nam giới

  • Do rối loạn nội tiết
  • Do dùng thuốc
  • Bệnh lý: xơ gan, ung thư tinh hoàn ….
  • Phần lớn các trường hợp không phát hiện được nguyên nhân, khi đó được gọi là vú to nam giới vô căn

Mức độ vú to nam giới

Mức độ

Mô tả

1

Mô vú phát triển nhẹ, tập trung ở dưới quầng vú.

2

Vú to vừa phải vượt quá ranh giới quầng vú nhưng chưa làm thay đổi hình dáng ngực.

3

Vú to nhiều làm thay đổi hình dáng ngực và gây thừa da

4

Vú to rất nhiều thể hiện hình ảnh vú nữ giới điển hình.

Ðiều trị

Việc điều trị chứng vú to nam giới tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể.

Nếu nghi ngờ là do dùng thuốc thì phải ngừng sử dụng thuốc và theo dõi. Các trường hợp vú to không rõ nguyên nhân, vú to ở tuổi dậy thì cũng chỉ cần theo dõi, thông thường sẽ giảm dần rồi tự biến mất sau 1-2 năm.

Trường hợp vú to kéo dài thì nên điều trị bằng phẫu thuật.

Phẫu thuật tiến hành tại bệnh viện dưới gây mê toàn thân. Tùy thuộc vào tình trạng vú to mà có các kỹ thuật khác nhau: 

● Giả vú to do ứ đọng mỡ (pseudogynecomastia). Kỹ thuật hút mỡ điêu khắc  (liposuction sculpture) được sử dụng để loại bỏ mô mỡ  với kết quả rất khả quan. 

● Phì đại tuyến vú (Gynecomastia). Biện pháp hút mỡ là không thể lấy bỏ được mô tuyến vú mà cần phải loại bỏ bằng phẫu thuật. Tùy thuộc vào mức độ phì đại mà có can thiệp thích hợp.

   - Độ I, II. Cắt bỏ tuyến vú qua đường rạch nửa dưới rìa quầng vú. Nếu phẫu thuật khéo léo sẽ để lại sẹo sau mổ ở vị trí này là nhỏ, có mầu sắc giống như quầng vú nên khá kín đáo và khó nhận ra.

   - Độ III, IV. Phì đại tuyến vú nhiều kết hợp với tình trạng dư da. Do vậy ngoài đường sẹo quanh ½ dưới quầng vú thì sẽ có thêm đường sẹo dọc ở dưới quầng vú.

● Tình trạng phì đại vú kết hợp giữa tích lũy mô mỡ (pseudogynecomastia) và phì đại mô tuyến vú (gynecomastia) thì cần  kết hợp phẫu thuật hút mỡ và cắt bỏ mô tuyến vú mới cho kết quả tốt nhất.

Khách hàng ra viện trong ngày hoặc ngày hôm sau. Vùng ngực được băng ép trong 24 – 48 giờ. Thay băng 2 ngày lần, cắt chỉ sau 10 ngày. Hoạt động thể thao sau 1 tháng

Một số rủi ro có thể xảy ra

Khi phẫu thuật điều trị vú to nam giới được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm thì hiếm khi có biến chứng  xảy ra.

- Vần đề được lưu ý đầu tiên là sẹo sau mổ. Sẹo sau mổ sẽ đẹp và kín đáo nếu đường rạch da được thực hiện chính xác và ở vị trí thích hợp. Trong quá trính phẫu thuật cần tránh làm bầm dập mép da vết mổ. Khách hàng cần tái khám sau mổ để theo dõi diễn tiến của quá trình hình thành sẹo. Nếu sẹo có dấu hiệu phát triển thì cần can thiệp ngay như chích thuốc đơn thuần hay phối hợp với phẫu thuật cắt bỏ sẹo hạn chế.

- Giảm cảm giác vùng quầng núm vú. Tình trạng này có thể xảy ra, nhưng rất may mắn là thường cải thiện trong vòng sáu tháng sau phẫu thuật. Do vậy đây không phải là vấn đề đáng lo lắng.

- Biến dạng lõm quầng núm vú

   Chỉ xuất hiện khi khách hàng vận động nâng cánh tay hoặc ưỡn ngực thì ít gây ra sự khó chịu.

   Xuất hiện ở trạng thái tĩnh có thể được nhìn thấy khi các cơ ngực được thoải mái. Đây là hình thức nghiêm trọng nhất và đôi khi đòi hỏi phải điều chỉnh.

   Phẫu thuật chỉnh sửa chủ yếu bằng biện pháp bơm mỡ tự thân

- Mô vú phát triển trở lại. Theo nghiên cứu gần đây có tỷ lệ là 10% sau khi cắt bỏ và 35% sau khi chỉ hút mỡ. Do vậy, với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm điều trị vú to nam giới sẽ giúp khách hàng hầu như không gặp phải tình trạng này.

 - Khối máu tụ (Hematome) sau mổ nếu qua mức cần phải can thiệp lấy bỏ. Tai biến này thường xảy ra ở người  bị huyết áp cao, uống aspirin hoặc thuốc chống đông máu trước khi phẫu thuật, hay không tuân thủ các hướng dẫn sau mổ.

* Phẫu thuật gây mê được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ.

Hình ảnh Phẫu thuật vú to ở nam giới

Ca lâm sàng 1:

Phẫu thuật vú to ở nam giới

Ca lâm sàng 2:

Phẫu thuật vú to ở nam giới

Ca lâm sàng 3:

Phẫu thuật vú to ở nam giới

Tag: nang ngucnâng ngựcnang nguc noi soi,

Bài viết cũ hơn

Top